Nấm chiên giòn sốt chua ngọt, một món cực ngon cực lạ

Hãy thử chiên giòn nấm, bạn sẽ thấy nấm mang lạ hơn nhưng rất ngon, đặc biệt là khi dùng kèm với Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt. 

Cùng Barona thực hiện các món ăn cho người già

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 45 phút

Nguyên liệu
  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt
  • 150g nấm kim châm
  • 150g nấm đông cô tươi
  • 200g bột mì khô
  • 1 muỗng cà-phê nước tương
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • 50g xà-lách xoong
  • Dầu ăn

Sơ chế
  • Xà-lách xoong rửa sạch, để ráo
  • Nấm kim châm rửa sạch, để ráo, thấm khô
  • Nấm đông cô tươi cắt bớt chân, rửa sạch, thấm khô
  • Lòng trắng trứng gà đánh tan

Thực hiện
- Bước 1
  • Cho hỗn hợp nấm vào tô lớn, ướp với 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt và nước tương.
- Bước 2
  • Cho lòng trắng trứng gà vào trộn với nấm rồi lọc qua rổ, rắc bột mì khô vào, đảo đều,
  • Nhớ gỡ tơi sợi nấm nếu còn dính.
  • Chảo dầu nóng, cho nấm vào chiên hơi vàng, vớt ra nghỉ 15 phút rồi chiên tiếp lần 2 cho vàng giòn.
- Bước 3
  •  Xếp rau xà-lách xoong lên đĩa, đặt nấm chiên giòn lên trên, dùng kèm với 2 muỗng canh
Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt còn lại.


Bí quyết
Để nấm giòn lâu, ở lượt chiên thứ nhất, bạn nên để dầu thật sôi


Hy vọng với công thức gia đình bạn đã có một bữa ăn hoàn hảo

Nhận xét