Cơm cháy kho quẹt và rau quả luộc có thể xem là “bộ ba ăn ý”,chỉ cần thưởng thức một lần bạn sẽ nhớ mãi.
Khẩu phần: 4 người
Thời gian chế biến : 40 phút
Nguyên liệu
- 3 muỗng canh Nước mắm Barona - 100% thanh trùng
- 3 chén cơm dẻo, 50g rau dền đỏ, 50g khổ qua đèo, 50g đậu bắp
- 4 lát thịt ba rọi xông khói, 1 muỗng canh đầu hành trắng, Dầu ăn, 1 lít nước
- Làm mắm kho quẹt: 2 muỗng canh Nước mắm Barona - 100% thanh trùng, 30g mỡ gáy, 2g tiêu xanh, 1,5 trái ớt hiểm, 5g tôm khô, 1 muỗng canh đường
Sơ chế
- Rau dền nhặt cọng non, rửa sạch, Khổ qua rửa sạch, thái lát
- Đậu bắp rửa sạch, Mỡ rửa sạch, để ráo, thái chỉ nhỏ
- Tiêu xanh giã hơi giập, Tôm khô giã giập, Ớt hiểm thái khoanh
- Bước 1
- Lấy cơm trộn với 1 muỗng canh Nước mắm Barona - 100% thanh trùng, trộn với đầu hành trắng thái nhỏ phi thơm, sau đó nắm lại
- Trải miếng thịt ba rọi xông khói lên mặt phẳng, đặt nắm cơm vào quấn lại rồi thả vào chảo dầu nóng chiên giòn
- Đun sôi nước, cho rau củ vào luộc chín rồi vớt ra để ráo
- Làm mắm kho quẹt: Thắng mỡ gáy, cho các nguyên liệu làm mắm kho quệt đã nêu trên vặn lửa thật nhỏ, liu riu đun đến khi nước mắm có độ sệt vừa, tắt lửa.
- Xếp rau luộc thành ruộng bậc thang, cho mắm kho quẹt ra đĩa, đặt cơm cháy lên.
Bí quyết:
Để cơm dính vào lát thịt ba rọi xông khói, bạn nên rắc chút bột mì khô vào lát thịt,
rồi đặt nắm cơm vào quấn lại
Cảm ơn các bạn đã cùng barona nấu ăn ngon dễ dàng
Nhận xét
Đăng nhận xét